Bí quyết cách thông ống thoát nước khi bị tắc ai cũng làm được

Nếu bạn nhận thấy nước trong bồn tắm hoặc chậu rửa thoát rất chậm, có thể đường ống nhà bạn đã bị tắc. sau đây là Bí quyết cách thông ống thoát nước khi bị tắc ai cũng làm được. Bạn có thể tự thông đường ống nước bằng những chất có sẵn trong nhà. Dấm, bột nở, hàn the và nước nóng là những chất đơn giản nhưng rất hiệu quả để thông đường ống nước bị tắc.

Chuẩn bị Hỗn hợp Thông cống

Xả hết nước trong bồn rửa hoặc trong bồn tắm. Nếu nước chảy quá chậm, việc này có thể mất một lúc. Tuy nhiên nếu bạn xả hết nước đi, hỗn hợp thông ống nước sẽ có tác dụng nhanh và hiệu quả hơn.

2. Sử dụng các chất tẩy rửa có sẵn trong nhà bếp

Có rất nhiều lựa chọn để làm dung dịch thông cống tự chế và tạo ra phản ứng hóa học khi kết hợp với nhau. Hầu hết có liên quan đến giấm cùng một loại chất khác để tạo ra một phản ứng hóa học khi kết hợp với nhau. Hãy kiểm tra xem bạn có các chất thông tắc cống sau hay không:

 • Giấm (giấm trắng hoặc giấm táo) là dung dịch axit cơ bản gây ra phản ứng tạo bọt.
 • Nước chanh là chất có tính axit như giấm nhưng có mùi thơm mát hơn. Nước chanh là một lựa chọn thích hợp để thông tắc bồn rửa trong nhà bếp.
 • Bột nở baking soda thường được sử dụng như một loại chất tẩy rửa đa năng.
 • Muối giúp ăn mòn chỗ tắc trong đường ống.
 • Hàn the thường được sử dụng như chất tẩy rửa đa năng.

3. Đổ giấm và các chất thông tắc cống xuống ống nước

Không cần phải trộn các chất trước khi đổ, hỗn hợp sẽ tự tạo bọt và xảy ra phản ứng hóa học.

 • Đối với hỗn hợp bột nở baking soda và giấm: dùng 1/2 cốc baking soda và 1/2 cốc giấm trắng.
 • Đối với hỗn hợp nước chanh và baking soda: dùng 1 cốc baking soda và 1 cốc nước chanh.
 • Đối với hỗn hợp muối, hàn the và giấm: dùng 1/4 cốc hàn the, 1/4 cốc muối và 1/2 cốc giấm.

Phương pháp 2: Tác động vào điểm tắc

1. Đậy kín và để nguyên hỗn hợp tại đó

Bạn có thể dùng nút chặn ống nước hoặc miếng vải có hơi nước nóng để bịt đường ống lại. Bịt đường ống trong vòng 30 phút. Lúc này, bọt sẽ hoạt động để ăn mòn điểm tắc.

2. Hút thông đường ống

Dùng dụng cụ thông ống bằng cao su nhỏ vừa với kích thước của bồn rửa để tạo tác động lên vật gây tắc ống. Bịt kín và ấn chặt đầu mút cao su xuống miệng ống thoát nước và đẩy dụng cụ lên xuống.

 • Dụng cụ thông ống hoạt động hiệu quả nhất khi đổ đầy nước vào bồn tắm hoặc bồn rửa. Nước sẽ tăng áp lực và làm thông điểm tắc.

3. Dùng móc để kéo rác ra khỏi điểm tắc

Nếu đường ống bị tắc do tóc, hãy dùng một chiếc móc kim loại và bẻ thành một dây kim loại dài có móc nhỏ ở đầu. Cẩn thận luồn đầu móc của dây kim loại xuống đường ống. Sau đó, xoay tròn dây móc để móc hết rác ra. Khi rác đã vướng vào móc, nhẹ nhàng rút dây ra.

 • Chú ý đừng để kim loại làm xước bồn tắm hoặc chậu rửa. Hơn nữa, bạn cũng nên cẩn thận khi uốn hoặc bẻ móc bởi kim loại rất sắc nhọn.

4. Dùng dụng cụ thông tắc đường ống dạng dây

Dụng cụ thông tắc đường ống dạng dây có hình dáng như một đoạn dây thừng bằng kim loại dài. Bạn cần luồn dụng cụ này một cách cẩn thận vào đường ống thoát nước. Khi đoạn dây bị mắc lại, xoay nhẹ dây để rác trong ống mắc vào dây, rồi từ từ kéo dây ra, ống nước sẽ được thông. Sau đó xả nước và lặp lại quy trình.

 • Nên đeo găng tay bảo hộ bởi dụng cụ bằng kim loại có thể rất sắc nhọn và chuẩn bị một chiếc khăn cũ, một chiếc xô nhỏ để đựng rác tắc trong đường ống. Thanh kim loại này có thể rất sắc nhọn.

Phương pháp 3: Xả đường ống

1. Xả đường ống bằng nước nóng

Đun sôi tối thiểu 6 cốc nước nóng hoặc một ấm nước đầy. Mở nắp và từ từ đổ nước nóng xuống đường ống.

 • Lưu ý nếu nhà bạn dùng ống nhựa, đừng sử dụng nước quá nóng và tránh đổ nước sôi vào đường ống.

2. Lặp lại quy trình

Nếu nước vẫn thoát chậm, hãy lặp lại quy trình cho đến khi nước có thể thoát hoàn toàn.

 • Nếu nước vẫn không thoát được hết, có khả năng có rất nhiều tóc mắc trong đường ống. Vì vậy, có thể phải cần đến thao tác thủ công để thông đường ống tắc. Bên cạnh đó, bạn nên gọi thợ sửa ống nước, đặc biệt là nếu ống hoàn toàn ngừng chảy.

3. Sử dụng trọng lực và áp xuất để xả thông đường ống

Cách này phù hợp nhất với ống thoát nước trong bồn tắm bởi bạn có thể đổ đầy hàng chục lít nước vào bồn. Hơn nữa, xả nước nóng vào đầy bồn sau đó mở nắp xả và để áp lực của nước làm thông điểm tắc.

 • Lời khuyên
  Kiếm tra để đảm bảo ống nước không bị ăn mòn.
 • Bạn sẽ thấy tình hình được cải thiện sau khi thử 2 hoặc 3 lần. Nếu đường ống bị mắc nhiều tóc ở trong, bạn sẽ gỡ hết rác và các vật gây tắc ở trong ra.
 • Các phương pháp này có hiệu quả tốt nhất khi bạn giải quyết được vấn đề trước khi đường ống bị tắc hoàn toàn.
 • Trong trường hợp không được và bị tắc cống bạn có nhu cầu thông cống, hút bể phốt đừng ngần ngại hãy gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ có mặt sau 15 để giúp quý khách.
 • Cảnh báo
  Dấm đậm đặc (axit axetic) và xút ăn da cũng có thể sử dụng thể làm thông đường ống, tuy nhiên những chất này thường gây kích ứng da, gây khó chịu cho da, mắt, mũi và cổ họng. Tránh tiếp xúc trực tiếp với da, mắt và quần áo.
  Tránh sử dụng những phương pháp này nếu bạn đã đổ các sản phẩm thông tắc cống thương mại xuống đường ống. Giấm có thể kết hợp với các loại hóa chất trong dung dịch thông tắc cống thương mại để tạo thành những khí gây nguy hiểm.

 

 

 

 

Hotline: 0986 273 559
Gọi: 0986273559