Kinh nghiệm Xử lý nhà vệ sinh bị tắc

Kinh nghiệm Xử lý nhà vệ sinh bị tắc, Nhà vệ sinh bị tắc là một cái điều gì đó thật sự khó miêu tả. Khi nhà vệ sinh bị tắc chắc đã gây nên sự ức chế cho không ít người. Vậy để khắc phục điều đó hoặc để tránh không cho tình trạng đó xảy ra. Chúng tôi có một số kinh nghiêm muốn chia sẻ đến quý khách.

Nhà vệ sinh bị tắc lý do ở đâu?

Câu hỏi này nhiều người cũng đã biết nhưng cũng có nhiều người vẫn tự hỏi. Nhà vệ sinh hay cụ thể hơn lầ bồn cầu dùng để đi vệ sinh. Khi bồn cầu sau khi đi vệ sinh xong dù là đi nặng hay nhẹ, lúc xả nước mà thấy tốc độ rút nước chậm. Hay khi xả nước mà chất thải khồn rút bị ứ đọng đó là khi bồn cầu của bạn đã bị tắc. Theo kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong lĩnh vực môi trường.

Hút Bể Phốt Dương Hà chúng tôi xin đưa ra một số lý do khiến nhà vệ sinh bạn bị tắc như sau:

  • Thứ nhất điều khiến bồn cầu của bạn bị tắc là do trong quá trình bạn đi vệ sinh có bỏ xuống những chất liêu như giấy vệ sinh. Có những loại giấy vệ sinh gặp nước sẽ tan nhanh chóng. Nhưng có những loại giấy khi gặp nước sẽ nở ra. Và điều này sẽ khiến bồn cầu của bạn bị tắc.
  • Thứ hai là do trong quá trình bạn đi vệ sinh do chất thải ( phân ) khi gặp nước nở ra cũng có thể gây tắc bồn cầu của bạn. Điều này thường thấy ở những người bị táo bón lâu ngày.
  • Điều thứ ba là do quá trình chọn bồn cầu bạn chon loại bồn cầu có lỗ thoát chất thải nhỏ cũng có thể gây ra tắc thường xuyên cho bạn.
  • Thứ tư là có khả năng bể chứa chất thải của bạn đã bị đầy. Khi bể chứa chất thải của bạn bị đầy thì lực nước của bồn cầu không đủ để đẩy chất thải của bạn xuống. Nếu gặp vấn đề này bạn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo Hotline: 0921 579 789. Để được tư vấn cụ thể hơn.

Cách sử lý nhà vệ sinh bị tắc.

Vấn đề sử lý nhà vệ sinh bị tắc là điều mà chúng tôi nghĩ rằng ai cũng đang tìm hiểu. Chắc không ai muốn bồn cầu nhà mình bị tắc. Đi vệ sinh xong mà chất thải không bị trôi đi cứ nổi trên bề mặt nước. Điều đó dường như là một thảm họa vậy. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng. Những cách sử lý nhà vệ sinh bị tắc vô cùng đơn giản và hiệu quả.

Trước khi đi vào vấn đề sử lý vấn đề nhà vệ sinh bị tắc chúng tôi có mốt số lưu ý đối với quý khách hàng như sau:

  • Xác định lý do gây tắc có phải do bồn cầu hay do đường ống dẫn. Nếu do đường ống dẫn thì mọi chuyện lại khó khắn hơn rất nhiều.
  • Sau khi xác định dõ nguyên nhân do bồn cầu của bạn thì bạn hãy đảm bảo nhà vệ sinh của bạn được thông thoáng, khí lưu thông đầy đủ và bật máy hút mùi lên nếu có nhe. Vì trong quá trình sử lý sẽ khiến mùi hôi từ bồn cầu bốc lên rất khó chịu.
  • Bạn nêu lấy khăn hoặc giấy báo nếu có lót xung quanh tránh tính trạng nước trong bồn cầu văng ra sàn nhà. Do nước trong bồn cầu đã bị nhiễm khuẩn và có múi rất khó chịu có thể gây ảnh hưởng đến gia và đường hô hấp của quý khách.
  • Nên đeo găng tay, bịt khẩu trang và mặc quần áo bảo hộ hoặc quần áo không bị thấm nước. Các bạn biết rằng bồn cầu là nơi mà vi khuẩn cư trú và nếu bạn không phòng hô bản thân mình rất có thể gây hại đên da hoặc đường hô hâp.

Khi chuẩn bị xong quý khách hàng có thể lựa chọn một số phương thức đơn giản của chúng tôi dưới đây để thực hiện.

Cách thông tắc nhà vệ sinh  bằng tay.

Nói là bằng tay nhưng không phải là quý khách hàng phải thò trực tiếp bằng tay vào trong bồn cầu mà thông qua các dụng cụ:

Thông tắc bồn cầu bằng móc quần áo.

Đầu tiên các bạn lấy một chiếc móc quần áo được xử dụng thường ngày trong gia đình. Và duỗi chúng ra theo một cách tự nhiên, tiếp đó các bạn quấn giẻ vào một đầu của móc treo quần áo. Điều này sẽ giúp cho quá trình chúng ta thực hiện thông bồn cầu. Sẽ tránh được sự tác động giữa đầu móc treo quần áo với bồn cầu. Vì dây treo rất có thể sẽ làm hư hại sứ của bồn cầu, bể phốt nhà bạn.

Tiếp theo bạn thọc đầu được bọc vải vào trong bồn cầu. Làm đi làm lại nhiều lần. Sau khi chúng ta thấy nước thải trong bồn cầu, bể phốt rút đi và cảm giác không còn chạm vào vật dụng làm tắc nghẽn nữa. Thì chúng ta xả nước để kiểm tra, nếu nước thoát một cách bình thường thì là đã thành công. Còn nếu như nước vẫn thoát chậm dãi, thì các bạn thao tác lại với móc treo vài lần nữa.

Thông tắc bồn cầu bằng khoan dây cáp.

Khoan dây cáp là một trong những dụng cụ linh hoạt và được thiết kế giành riêng cho việc quá trình thông tắc bồn cầu. Chính vì thế mà khoan dây cáp sẽ không làm tổn hại đến bồn cầu nhưng tính hiệu quả lại rất cao.Đầu tiên các bạn luồn đầu dây cáp vào bên trong bể phốt. Và đẩy sâu vào trong cho đến khi cảm thấy gặp phải vật gây tắc nghẽn. Bước tiếp theo là các bạn thực hiện động tác vừa xoay vừa đẩy dây cáp theo chiều vào trong. Với mục đích nhằm đánh tan vật gây tắc nghẽn. Giúp chúng thoát khỏi đường ống thoát nước.

Nếu như trong quá trình quay và đẩy khoan dây cáp. Thấy phản ứng ngược trở lại gây ra cảm giác rất khó quay dây cáp. Thì các bạn phải xoay ngược lại đồng thời rút ngược dây cáp ra phía ngoà. Sau đó lại tiếp tục quay và đẩy dây cáp vào trong. Với hành động này các bạn có thể phải thực hiện mất vài phút, khi cảm giác không còn vật cản nữa. Sau đó các bạn tiến hành xả nước để kiểm tra bồn cầu đã hết tắc nghẽn hay chưa. Nếu nước khi xả rút một cách tự nhiên thì thông tắc bồn cầu đã thành công. Còn nếu nước chạy chậm thì vấn đề chưa được giải quyết. Các bạn cần phải thực hiện lại công việc trên vài lần nữa để tính hiệu quả cao hơn.

Thông tắc bồn cầu với máy hút bụi đa năng.

Thông tắc bồn cầu với cách sử dụng máy hút bụi đa năng. Để đảm bảo được việc chúng ta có thể hút nước và hút các vật dụng một cách hiệu quả. Nếu như các bạn dùng máy hút bụi khô thông thường để hút nước. Sẽ khiến cho chúng bị hư hỏng ngay lập tức. Đầu tiên các bạn phải dùng máy hút đa năng để hút toàn bộ nước còn trong bể phốt ra ngoài. Sau đó các bạn luôn ống hút qua họng của bể phốt. Tiếp đó dùng khăn ướt để quấn quanh ống hút và bịt toàn bộ khoảng không còn lại ngay tại họng của bể phốt. Để tạo ra một độ kín nhất định. Sau đó các bạn dùng một tay để giữ phần khăn đã được quấn quanh ống và dí chặt vào họng bể phốt.

Tạo ra độ kín tránh việc không khí bên ngoài bị tràn vào làm giảm áp xuất. Tiếp theo đó là các bạn bật máy hút lên. Để máy hút tạo ra một lực hút để hút vật làm tắc ra ngoài. Sau khi đã hút được vật gây ra tình trạng tắc nghẽn ra ngoài. Các bạn tiến hành xả nước để vệ sinh lại bồn cầu của mình nhé.

Sử dụng dây cáp lò xo

Bạn cũng có thể ra ngoài cửa hàng bán đồ điện mua lấy 1 đoạn dây thông tắc với độ dài tùy theo bồn cầu nhà mình. Hoặc bạn có thể mua dây cáp lò xo để thông tắc bồn cầu. Bạn nên mua loại có đầu xoay. Sau đó luồn một đầu dây đó xuống bồn cầu bị nghẹt. Khi gần hết dây các bạn cầm đầu kia của dây xoay đi, xoay lại tầm 30 phút. Phương thức này gần giống với việc bạn sử dụng bằng khoan dây cáp.

Sử dụng công cụ thông cống mâm quay

Sử dụng dụng cụ thông cống mâm quay, loại này rất dễ dàng sử dụng chỉ cần nhẹ nhàng đút đầu dụng cụ thông cống vào nơi cần thông như nhà vệ sinh, bồn cầu, ống thoát nước,… chỉ cần quay nhẹ là có thể thông được một cách dễ dàng và rút ra rồi xả nước là được. Dụng cụ này bạn có thể tới các cửa hàng thông dụng về đồ vệ sinh mua.

Sử dụng Băng Dính

Phương thức sử dụng bằng băng dính là một phương thức khá hay. Bạn chỉ cần sử dụng cuộn băng dính bản to. Sau đó banj bịt miệng bồn cầu kín bằng băng dính. Bán nhớ là kín nhé. Sau đó bạn dùng tay vỗ nhẹ lên măng băng dính đã được bọc trên bề mặt bồn cầu. Với mục đích tạo áp xuất để đẩy chất thải đã làm tắc bồn cầu của bạn. Sau khi vỗ tạo áp xuất một vài lần nếu thấy nước có hiện tượng rút. Chứng tỏ bạn đã thành công.

Cách sử lý nhà vệ sinh bị tắc bằng hóa chất

Có rất nhiều các loại hóa chất bên cạnh sinh hoạt của chúng ta mà không ai nghĩ tới. Chúng thường được hiện hữu ngay trong ngôi nhà của bạn. Nhưng có thế do bạn không quen sử dung. Hoặc không biết cách dùng chúng. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một số hóa chất rất dễ sử dụng.

Sử dụng Bột thông cống

Bạn có thể mua bột thông cống Hando,DW, Sumo hay Tracatu ở siêu thị bán rất nhiều.
– Cắt chéo góc túi, đổ bột vào bồn cầu hay đường ống bị tắc nghẽn, đổ thêm 150 ml – 200ml nước (tốt nhất là hòa tan bột với 150ml-200ml nước rồi đổ vào). Sau 3-4 giờ (hoặc chờ qua đêm)để bột phân hủy triệt để chất cặn bã, sau đó xả mạnh nước cho thông thoát. Hướng dẫn sử dụng đã được ghi dõ trên bao bì.

Sử dụng viên đá lạnh

Đá viên lạnh thì chắc gia đình nào cũng có. Khi bòn cầu bị tắc nhẹ bạn có thể sử dụng đá lạnh đổ trực tiếp vào bồn cầu. Sau đó ngâm trong vòng 15-20 phút sau đó bạn xả nước. Đá lạnh vừa có thể giúp bạn ngăn mùi hôi. Và do lanh nên trong quá trình đó chất thải sẽ bijco lại và thoát đi dễ dàng hơn.

Sử dụng nước ngọt có ga

Axit cacbonic và photphoric trong nước ngọt có ga là hai thành phần. Có công dụng tẩy sạch các mảng bám và tiêu hủy những vật mềm mà không làm hỏng lớp men sứ. Bạn dùng nước ngọt đổ vào bồn cầu và để trong khoảng 1 giờ, sau đó dùng bàn chải cọ sạch và giật mạnh xả nước để thông tắc bồn cầu.

Sử dụng Baking soda + dấm + nước sôi

Hỗn hợp gồm Baking Soda, dấm và nước ấm cũng sẽ giúp các bạn thông tắc bồn cầu hiệu quả. Bạn cần khoảng 3-4 lít nước 70 – 80 độ C vì nước ở nhiệt độ quá cao sẽ làm vỡ, nứt sứ bồn cầu.

Đổ 1 cốc Baking Soda và 2 cốc giấm vào trong bồn cầu để làm mềm và tan chất thải, giấy và một số vật dụng khác, từ đó giúp cho quá trình thông tắc bồn cầu, bể phốt trở nên nhanh hơn và dễ dàng hơn. Cuối cùng, bạn đổ 3-4 lít nước ấm đã chuẩn bị ở trên vào bồn cầu, để qua đêm và sáng ngủ dậy chỉ cần giật nước mạnh thì bồn cầu sẽ được thông tắc.

Dùng nước rửa bát 

Nếu nhà bạn không có sẵn baking soda hay giấm, bạn có thể dùng tạm nước rửa bát. Cho vài giọt xà phòng rửa bát vào bồn cầu. Tiếp đó, đổ một nửa xô nước nóng từ từ vào bồn cầu. Để nước nóng và xà phòng yên trong bồn cầu vài phút để làm mủn các lớp giấy vệ sinh hoặc đồ mềm ở bên trong. Nếu bồn cầu vẫn tắc, bạn cần lặp lại thêm vài lần nữa.

Trên đây là những kình nghiêm chúng tôi đúc kết được sau nhiều dự án. Còn những cách khác nữa nhưng có lẽ chung tôi sẽ chia sẻ ở phần sau. Chúc quý khách hàng có thể thành công trong sự cố không đáng có này.

Hotline: 0986 273 559
Gọi: 0986273559